http://bacgiangonline.net/news/index.php?option=com_content&view=article&id=507:em-trong-mat-toi&catid=54:phai-nghe&Itemid=411

Người con gái của Nguyễn Đức Cường đã bước ra thật nhẹ nhàng, dịu dàng mà lại gây được sự chấn động lòng người. Một vẻ đẹp giản dị, đơn sơ, mộc mạc với chiếc áo dài Việt Nam, khuôn trăng không son phấn và “đôi môi nhỏ xinh, lưng cong dịu dàng, tóc xõa bờ vai…”.

Một chiều lang thang tư tưởng, định đi đọc nốt đống sách vẫn đang ngổn ngang chất đống kia. Rời máy tính, để window media ở chế độ shuffle on, dừng lại kệ sách, nghe “Em trong mắt tôi” bỗng dưng nhớ lại một thời cấp 3.

Em đẹp không cần son phấn, xinh thật xinh thật xinh rất hiền
Không quần jeans, giầy cao gót, em chọn riêng mình em áo dài duyên dáng…

Nhớ ngày đầu tiên mặc áo dài đến trường đã luống cuống, ngượng nghịu và e ấp, cẩn thận đến mức nào. Nhớ những buổi chào cờ, cả một sân trường áo dài trắng và sơ mi trắng lẫn vào nhau. Rồi cả đến những sợ cố đến “điếng người” vì chiếc áo dài trắng ấy…
Bây giờ, quen với phong cách quần jeans – áo phông nhanh nhẹn rồi, có thể vì thế mà đã lâu không còn thi thoảng lôi trong tủ mình ra một chiếc áo dài trắng – chiếc áo đã theo suốt mình 3 năm học cấp ba với bao nhiêu kỉ niệm ấy…

Nhưng vẫn là em nhé! Là một em có thể không xinh rạng rỡ trong mắt nhiều người, nhưng vẫn là một em nhẹ nhàng với “không son phấn”, vẫn “Em phụ nữ Việt, ánh lên bao rạng ngời người Phương Đông…”

Đơn giản, nhẹ nhàng và dịu dàng thế thôi, như “Em trong mắt tôi” của Nguyễn Đức Cường, em tìm thấy mình phần nào trong chất “phụ nữ Việt – một nét Á Đông”.

Giống như hoa kia bên thềm, ngát hương không khoe sắc màu.
Ngàn đóa hoa đang rực rỡ không sánh bằng…
Nhẹ nhàng tung bay tà áo dài…
Em phụ nữ Việt
Ánh lên bao rạng ngời người Phương Đông…

Người con gái của Nguyễn Đức Cường đã bước ra thật nhẹ nhàng, dịu dàng mà lại gây được sự chấn động lòng người. Một vẻ đẹp giản dị, đơn sơ, mộc mạc với chiếc áo dài Việt Nam, khuôn trăng không son phấn và “đôi môi nhỏ xinh, lưng cong dịu dàng, tóc xõa bờ vai…”

“Em trong mắt tôi” dường như còn là lời nhắn nhủ, lời ca ngợi, yêu thương nâng niu trân trọng mà Nguyễn Đức Cường dành riêng cho người phụ nữ Việt Nam. Nghe, để thấy:

“Lòng chợt ấm áp, gửi làn gió nói về miền yêu thương
Tôi yêu em… Tôi nhớ em…”

Em trong mắt tôi

Sáng tác: Nguyễn Đức Cường

Em đẹp không cần son phấn, xinh thật xinh thật xinh rất hiền…
Không quần jeans, giầy cao gót, em chọn riêng mình em áo dài, duyên dáng
Giống như hoa kia bên thềm, ngát hương không khoe sắc màu…
Ngàn đóa hoa đang rực rỡ không sánh bằng…
Nhẹ nhàng tung bay tà áo dài… Em phụ nữ Việt…
Ánh lên bao rạng ngời người Phương Đông…
Người đẹp dáng xinh hay vì anh đang ngập tràn hạnh phúc bên em bừng lên khúc xuân xanh ngời…
Người con gái Việt, mặc chiếc áo dài
Đẹp khắp bốn phương, một nét Á Đông…

Một ngày nơi xa, chiều buồn lang thang, tình cờ ngang qua…
Một tà áo trắng, một bờ vai xinh tôi không quen…
Lòng chợt ấm áp, gửi làn gió nói về miền yêu thương…
Tôi Yêu Em… Tôi Nhớ Em…

Advertisements